5 ประสบการณ์จริงในเรื่องประตูเหล็ก

ประตูหน้าต่างของบ้านเป็นสิ่งที่มีความจำเป็น ทั้งยังในทางของการเป็นทางผ่านเข้าออกของคนภายในบ้าน แล้วก็เป็นจุดรับแสงตะวันและก็สายลม แต่ว่าประตูหน้าต่างบางทีอาจเป็นรอบๆ ที่ต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับเด็ก กรรมวิธีดูแลทำดังต่อไปนี้ ติดสติ๊กเกอร์เพิ่มความสวย นอกเหนือจากการติดสติ๊กเกอร์จะก่อให้กำเนิดความงดงามแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัยด้วย ด้วยเหตุว่าประตูหน้าต่างกระจกที่ใสเกินความจำเป็น บางทีอาจเดินชนได้โดยไม่เจตนา มีอันตรายได้ ประตูหน้าต่างฝืดจำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไข ถ้าเกิดประตูหน้าต่างเวลาปิดเปิดมีเสียงอ๊อดแอ๊ดเสมือนในหนังสยองขวัญ สร้างความน่าเบื่อ ก็ควรจะหาน้ำมันมาหยอดสักนิด หรือถ้าเกิดปรับแก้ไม่หาย ก็แปลงบานประตูไปเลย ร้อยกรองประตูหน้าต่างระบบล็อคจำต้องแน่นหนา อย่างที่รู้กันว่า สมัยปัจจุบันนี้มิจฉาชีพลักขโมยเยอะมากมากกว่ายุง เมื่อถึงตอนกลางคืน การล็อคประตูหน้าต่างให้สนิทดูเหมือนจะเป็นการสร้างความปลอดภัยให้ตนเองได้ดิบได้ดีที่สุด ด้วยเหตุนี้ ถ้าเกิดร้อยกรองเสีย ลูกบิดพังทลาย ก็จะต้องรีบซ่อมแซม

เหล็กดัดติดให้ถูก จริงอยู่ที่เหล็กดัดช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้อีกระดับหนึ่ง แม้กระนั้นทุกๆ อย่างย่อมมีสองด้าน ในจุดเด่นก็มีสิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวัง เพราะว่าเหล็กดัดบางทีอาจเปลี่ยนเป็นกรงชั้นเลิศยามกำเนิดไฟไหม้ ทำให้คนภายในบ้านออกมิได้ เพราะฉะนั้น เสนอแนะว่าการจัดตั้งเหล็กดัด ควรจะทำแบบซึ่งสามารถเปิดปิดรวมทั้งล็อคได้ด้วยกุญแจ ตาแมวสำคัญมากๆ จะได้รับรู้ว่าผู้ที่อยู่หน้าประตูนั้นเป็นผู้ใดกัน เป็นคนดีหรือมิจฉาชีพ หากคนเคาะไม่น่าเชื่อใจ พวกเราจะได้ไม่ต้องเปิดทางออกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิงที่อยู่บ้านหรืออาคารชุดผู้เดียว

แน่ๆ คำตอบของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน แต่ว่าทราบไหมว่าประตูข้างหลังบ้านนั้น เป็นประตูบานสำคัญไม่แพ้ประตูบานใดในบ้านเลย การเลือกประตูข้างหลังบ้านก็เลยละเลยมิได้ทั้งยังเรื่องความแข็งแกร่ง ทน รวมทั้งจะต้องงามด้วย พวกเราก็เลยขอชี้แนะประตูเหล็กฉาบกัลวาไนซ์ลวดลายไม้ ที่มาพร้อมความคงทนรวมทั้งงาม รวมทั้งนี่เป็นเหตุผลสำคัญๆ ที่จะทำให้ท่านจำต้องเลือกประตูเหล็กจากพวกเรา อายุการใช้งานที่ช้านาน นอกเหนือจากความสวยของประตูแล้ว อีกสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เป็น ประสิทธิภาพ ความแข็งแรง ความคงทน ที่จะช่วยทำให้ประตูแก่การใช้แรงงานที่ช้านาน ไม่บวม ไม่บิด หรือโก่งงอจากการใช้แรงงานเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ประตูเหล็กพวกเราทนต่อทุกลักษณะอากาศ ไม่กำเนิดสนิม ก็เลยแก่การใช้แรงงานที่เป็นเวลานานกว่าประตูไม้

ผิวประตูทนทาน เข้มแข็ง เพิ่มความทนทานให้ผิวบานประตูด้วยการปิดผิวด้วย PVC ส่วนกรอบวงกบใช้การพ่นสีฝุ่น ที่ให้คงทนถาวรมากยิ่งกว่าการทาสีแบบทั่วๆ ไป ผิวของประตูก็เลยไม่มีรอยขูดขีดบนผิว รวมทั้งทนต่อสารเคมีต่างๆ อีกด้วย มีระบบระเบียบเปิด-ปิด เงียบสนิท จบปัญหาเสียงออดแอดระหว่างการเปิด-ปิดประตู ด้วยคุณลักษณะของประตูเหล็กพวกเรา ที่ทนต่อทุกสภาพภูมิอากาศ ไม่มีการหดตัวหรือขยายตัว ไม่บวมเมื่ออยู่ในภาวะที่ชื่น ทำให้การเปิด-ปิดนั้นเงียบสนิท ไม่มีเสียงดังรบกวน จบปัญหาเรื่องปลวกก่อกวน ความแข็งแกร่งของประตูเหล็ก สามารถด้านทานพลังของปลวกตัวจิ๋วได้อยู่มือ ทำให้อายุการใช้งานบานประตูนั้นเป็นเวลายาวนานกว่าประตูไม้ทั่วๆ ไป

อย่าเลือกใช้ประตูไม่ถูกชนิด เนื่องจากประตูบ้านมีหลายหมวดให้เลือกใช้งาน อย่างแรกเลยพวกเราควรที่จะเลือกประตูให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานก่อน ด้วยเหตุนั้นควรศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อทำประตูกันสักหน่อย ตัวอย่างเช่น ประตูไม้อัด ไม่เหมาะสมสำหรับเพื่อการใช้ประโยชน์งานข้างนอกตึก เพราะว่าไม่ทนต่อความชุ่มชื้นและก็แสงตะวัน รวมทั้งประตูไม้จริงหากมิได้ผ่านการอบ เมื่ออยู่นอกตึกมักมีการโก่งตัว มีผลต่อการเปิด-ปิดประตูด้วยนั่นเอง ส่วนประตู PVC เหมาะสมใช้เป็นประตูส้วม เนื่องจากสามารถทนต่อความชุ่มชื้นเจริญ ฯลฯ

ลือกบานพับไม่เหมาะสมกับประตู เนื่องจากบานพับมีให้เลือกหลายหมวดหมู่ ได้แก่ บานพับผีเสื้อ (ใช้กับประตูทั่วๆ ไป) บานพับแบบหลบซ่อน (วางแบบไม่ให้มองเห็นบานพับและก็แกนขณะเปิด-ปิด) บานพับแบบคาวบอย (ใช้กับประตูที่เปิด-ปิดได้ทั้งคู่ด้าน) ฯลฯ ด้วยเหตุนั้นควรจะเลือกให้สมควรแก่การใช้แรงงาน ใส่รับกับขนาดแล้วก็น้ำหนักของประตู เพราะเหตุว่าถ้าเกิดเลือกไม่ดี ไม่อาจจะทานน้ำหนักของบานประตูได้ ใช้งานไประยะหนึ่งก็จะมีผลให้ประตูตก เป็นต้นเหตุที่ทำให้ประตูฝืดเปิดไม่ออก ที่สำคัญยังสร้างความย่ำแย่ไล่ลุกลามไปถึงเครื่องใช้ไม้สอยลูกบิดหรือก้านโยกต่างๆ ได้ ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจซื้อก็ควรจะกำหนดขนาด น้ำหนัก และก็ชนิดของประตูให้แก่ร้านค้าที่จัดจำหน่ายรู้ เพื่อช่วยหาบานพับที่เหมาะสมกับประตูมาใช้งาน

บานพับทรุดโทรมหรือย่อยสลาย เมื่อใช้งานไปนานๆ เปิด-ปิดประตูแต่ละวันๆ ก็อาจจะทำให้บานพับกำเนิดความเสื่อมถอยภาวะหรือทรุดโทรมได้ อย่างเช่น น็อตยึดบานพับผีเสื้อมีการคลายตัว ฉะนั้นควรจะตรวจดูและก็ขันให้แน่นอยู่เป็นประจำ (หรือสลับตัวน็อตที่ยาวขึ้นกว่าเดิมมาขันใหม่ทั้งสิ้น) หรือในกรณีที่มีเสียงดังขณะเปิด-ปิด ปรับแก้ได้โดยใช้น้ำมันหล่อลื่นหยอดตรงรอบๆ บานพับก็จะสามารถช่วยได้ แม้กระนั้นถึงอย่างไรก็แล้วแต่ เพียงแค่คุณเลือกประตูให้ใส่รับกับบานพับ ตามสองหัวข้อข้างต้น เท่านี้ก็เป็นแนวทางที่จะช่วยขยายเวลาต่อการเกิดปัญหาดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นได้ ซึ่งเป็นหลักการพื้นฐานที่พวกเราไม่สมควรละเลยเชียวล่ะ

Copyright © 2019. All rights reserved.
ข้ามไปยังทูลบาร์